Nhiều môi giới sẽ không trụ được với nghề

Trao đổi bên lề buổi họp báo công bố thị trường bất động sản 2019 và dự báo 2020 mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn trong năm 2020, nên đòi hỏi phải có sự nâng cấp của đội ngũ môi giới, sàn giao dịch bất động sản.

Riêng về xu hướng đầu tư, đất nền vẫn sẽ là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Bán hàng phải thông qua sàn, môi giới

Theo ông, từ những khó khăn của năm 2019, thị trường bất động sản 2020 có cơ hội nào để phát triển bền vững hơn?

Ông Nguyễn Văn Đính: Năm 2019, thị trường diễn ra mất cân đối, nguồn hàng khan hiếm khiến cho tính cạnh tranh thị trường ngày càng lớn. Nhiều khả năng trong thời gian tới, nhiều môi giới sẽ không trụ được với nghề. Đây là thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội để nâng cao tính chuyên nghiệp của thị trường. Sự sàng lọc, đào thải của nghề này theo đó sẽ khốc liệt hơn. Do vậy nhiều sàn giao dịch bắt đầu chuyển từ lượng sang chất, tìm các giải pháp tối ưu để đẩy hàng.

Đọc thêm Đất nền Tân Lân Residence

              Thị trường đất nền Long An thu hút nhà đầu tư

Trong thời đại công nghệ 4.0, bán hàng bằng công nghệ sẽ là một xu hướng vì hiệu quả hơn, nhanh hơn, giúp người bán và người mua hiểu vấn đề dễ dàng hơn nhưng rủi ro cũng cao hơn. Đó là môi giới dễ bị mất thông tin từ chính những công nghệ, trong khi thông tin lại là yếu tố quan trọng nhất của nghề môi giới bất động sản.

Nhiều giải pháp bán hàng được các chủ đầu tư áp dụng, làm sao để giảm thiểu các chi phí trong bối cảnh giá cả bị đẩy lên, nếu đẩy lên theo thị trường thì khó bán, khó cạnh tranh.

Có những chủ đầu tư tự bán, thuê môi giới hay thành lập sàn giao dịch. Việc này có thể giúp chủ đầu tư giảm chi phí nhưng nếu tự thấy việc tự bán hàng không hiệu quả thì chủ đầu tư phải tính toán lại.

Nhiều sàn giao dịch hiện đang phải cạnh tranh rất quyết liệt. Một số đơn vị dùng công cụ để giảm thiểu chi phí bán hàng nhằm lôi kéo các nhà môi giới tham gia, dẫn đến sự cạnh tranh mạnh trong thị trường. Như vậy, để giải quyết vấn đề, bản thân môi giới phải thay đổi, chuyên nghiệp, hiệu quả và nâng cao trình độ.

Chúng tôi đang có kiến nghị với cơ quan quản lý là bán hàng bắt buộc phải qua môi giới để minh bạch thị trường. Doanh nghiệp sản xuất chỉ sản xuất, nếu tham gia vào quá trình bán hàng thì sản phẩm có thể bị thổi phồng, không được kiểm chứng. Do đó phải thông qua sàn và sàn đó phải chuyên nghiệp, được nâng cấp ở một mức cao hơn, hoạt động tốt hơn.

Các sản phẩm đã đưa vào sàn bán thì chất lượng phải tốt, được kiểm chứng, bảo đảm lợi ích cho khách hàng để tránh dẫn đến tình trạng như Alibaba. Những đơn vị bán hàng không qua sàn đều không được chấp nhận vì như vậy là trái quy định.

Với đề xuất này, lãnh đạo Bộ Xây dựng hiện đang rất ủng hộ. Tất nhiên, mục đích của đề xuất không nhằm tạo sự độc quyền trong bán hàng của môi giới, mà chỉ nhằm tăng tính minh bạch cho thị trường.

Read 247 times Last modified on Thứ sáu, 31 Tháng 1 2020 09:07
Tagged under
Super User

Tôi Bùi Dương Hoài Trung

HOTLINE: 0933918388

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

Top