Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Khổ qua xào thịt heo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 25/3/20.

  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    31/10/19
    Bài viết:
    21
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Website:
    Khổ qua xào thịt heo
    Văn hóa ẩm thực giữ một vị trí khá quan trọng trong việc tạo sức hút cho một điểm đến. Trên thế giới, nhiều nước khá thành công trong việc định hướng phát triển du lịch kết hợp với ẩm thực như: Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia… Tại Việt Nam trong một vài năm gần đây, du lịch ẩm thực cũng là cái tên được quan tâm và nhắc đến khá nhiều, ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế lại mang một phong cách riêng, và rất đặc biệt.
    Theo các nhà khảo cổ, tùy theo trình độ tiến hóa thời đại, việc ăn uống (ẩm thực) của con người được trải qua nhiều biến đổi với thời gian. Vào thời tiền sử, con người còn sống rời rạc, trong cảnh thiên nhiên. Hàng ngày, hầu hết thời gian, và sức lao động đều được tập trung vào việc ăn uống (ẩm thực), qua việc tìm kiếm nguồn lợi về thực phẩm như: săn bắn các thú rừng, lặn lội mò bắt các sinh vật dưới nước (thực phẩm được khoảng 35%), và nhặt hái thực vật, các loại hoa quả, rau cỏ (thực phẩm được 65%). Dần dần, con người biết sống tập thể, định cư thành bộ lạc. Từ đó, con người biết cách trồng trọt, canh tác và chăn nuôi, để gia tăng và bảo tồn thực phẩm. Đời sống tinh thần tiến bộ, con người có ý thức giá trị, thực phẩm được dùng làm tiêu chuẩn, cho việc trao đổi và cư xử với nhau, trong đời sống tập đoàn bộ lạc.
    Thấy phở người ăn bỗng chợt thèm
    Tàu bay, mẫu hạm, chén anh em
    Vô hàng kiếm thịt vài ba thứ
    Ghé chợ tìm rau mấy loại kèm
    Nấu nước xương bò, đuôi, sách, nạm
    Đun hồi, thảo quả, quế, gừng thêm
    Ngò gai, húng quế, chanh, hành lá
    Giá sống, tương nhiều... ớt, thử xem.
    Ẩm thực – một nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy hàng ngàn năm văn hóa Việt Nam đã góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè quốc tế. Ngày càng nhiều món ăn Việt Nam được quốc tế tôn vinh.
    Nói về ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: Việt Nam là đất nước đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên dải đất hình chữ S nên văn hóa đa dạng, phong phú.
    Ẩm thực là một khía cạnh để đánh giá quốc gia đó có được một nền văn hóa phát triển rực rỡ.
    Bản sắc dân tộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam còn thể hiện ở cách tổ chức bữa ăn. Với người châu Âu, bữa tiệc phải dọn lên từng món, ăn hết món này mới đem món khác. Đối với người Việt Nam, các món ăn được dọn cả lên mâm, ai thích ăn món nào gắp món ấy. Ăn ít ăn nhiều là tùy khẩu vị và sức ăn của mỗi người. Không ai ép phải ăn những món mình không thích. Đây là lối dọn mâm bàn khác nhau giữa Đông và Tây, phản ánh các lối sống xã hội khác nhau.
    Ẩm thực Việt Nam có đặc điểm khác nhau theo từng vùng, mặc dù trong từng vùng này ẩm thực của các tiểu vùng cũng thể hiện nét đặc trưng.
     
  2. ngocmai221

    ngocmai221 Member

    Tham gia:
    3/10/19
    Bài viết:
    578
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính của bạn:
    Nam
    ĐỒNG PHỤC Cao Bằng

    http://dongphuchathanh.com/

    Phone/Zalo: 0934 554 879
    -------------------------------------------------------
    bán tạp dề cute, tạp dề pha chế
    tạp dề barista đai ngang, đai chéo,đai kép
    tạp dề làm tóc váy, tạp dề công nghiệp măngto, tạp dề bartender cách điệu
    tạp dề chống thấm nước, bộ bếp, đồng phục khác...


    [​IMG]

    -----------------------------------------------------------------------


    [​IMG]


    Xưởng may cửa hàng bán tạp dề Thái Nguyên

    $Link$
     

Share This Page

Quảng cáo banner